“รับซื้อของโบราณ” ร้านศิลปะไทย เราให้ราคาสูงที่สุด รวบรวมเพื่อจัดทำพิพิธภัณฑ์

เคยไหม? มีของเก่าโบราณในบ้าน แต่ไม่รู้จะไปขายที่ไหน เพราะ “กลัวโดนกดราคา” จะขายต่อก็รู้สึกเสียดาย จะเก็บไว้ก็ไม่ได้ใช้ (บางทีอาจจะจำเป็นต้องใช้เงินซักก้อนมากกว่า) ขอแนะนำให้มาที่ “ร้านศิลปะไทย” รับซื้อของโบราณ ของเก่า ของสะสม ที่ทั้งซื้อง่าย และไม่กดราคา แถมกล้ารับประกันว่า ให้ราคาสูงที่สุด!! แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อ-ขายของสะสมโบราณซักชิ้น เรามาทำความรู้จักกันก่อนและมีข้อควรรู้เบื้องต้นอะไรบ้างกันครับ

ร้านรับซื้อของโบราณ

 

“ร้านศิลปะไทยรับซื้อของโบราณ อะไรบ้าง?

ร้านศิลปะไทย รับซื้อของเก่าของสะสมโบราณ เพื่อ “จัดทำพิพิธภัณฑ์” และ “สะสมเอง” ทุกประเภท ยกตัวอย่างเช่น

 • เบญจรงค์ เครื่องถ้วยเบญจรงค์ลายน้ำทอง
 • เครื่องลายคราม กังไสลายครามจีน
 • เครื่องเงินเก่า เครื่องทองเก่า เครื่องเงินถมทอง
 • กระเพาะปลาเก่า
 • ปั้นน้ำชา กาน้ำชาจีนโบราณ ชุดน้ำชาเก่า
 • เฟอร์นิเจอร์เก่าโบราณ เฟอร์นิเจอร์มุก ตั่งขาสิงห์ ตู้ขาสิงห์ ตู้มุก เครื่องมุกต่างๆ
 • รับเช่าพระเครื่อง พระบูชา ชุดหมู่ตั้งพระ
 • ภาพถ่ายเก่า ซื้อภาพวาดเก่าภาพเขียนเก่า
 • เครื่องทองเหลืองเก่า
 • ของสะสม ของเก่า วัตถุโบราณ ของแอนทีคหายากทุกชนิด

แต่หากว่าเป็นของโบราณที่ขุดเจอตามท้องนาหรือที่ใดๆ ทางร้านศิลปะไทย จะไม่ได้รับซื้อนะครับ อ่านความรู้เกี่ยวกับเรื่อง หากขุดดินแล้วเจอของโบราณต้องทำอย่างไร

ดังนั้น หากไม่มั่นใจว่า ของเก่าโบราณประเภทไหนที่ร้านของเรารับซื้อบ้าง สามารถส่งรูปติดต่อสอบถามเพิ่มเติมก่อนได้นะครับ

รับซื้อของโบราณ
รับซื้อของโบราณให้ราคาสูง

เหตุผลที่คุณควรเลือกร้าน รับซื้อของเก่าโบราณ ร้านศิลปะไทย

 • รับซื้อเพื่อจัดทำพิพิธภัณฑ์ โดยเจ้าของร้านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านของโบราณที่ไปรับซื้อกับลูกค้าเองโดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้า/แม่ค้าคนกลางอีกทอด จึงมั่นใจได้ว่า จะได้ราคาดีที่สุดในตลาด ของมากหรือน้อยก็ซื้อได้หมดครับ
 • เจ้าของ “ร้านศิลปะไทย” เป็นผู้เชี่ยวชาญตัวจริงที่อยู่ในแวดวง รับซื้อของสะสมเก่า รับซื้อของแอนทีค มาตั้งแต่รุ่นพ่อ ทำให้รู้ราคาที่แท้จริงในตลาดและราคาที่พ่อค้า/แม่ค้าคนกลางรับซื้อ จึงสามารถเสนอราคาได้ “มากกว่าและเป็นธรรม” ให้กับผู้ที่ต้องการขายของเก่าโบราณได้ทุกคน สมกับคุณภาพและประเภทของทุกชิ้น ผู้ขายไม่ต้องมีความรู้ก็สามารถขายได้ ไม่เสียราคา
 • ใช้เพียงแค่รูปถ่ายก็ตกลง รับซื้อของโบราณ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาไปถามหลายที่
 • ให้เวลาในการตัดสินใจ ไม่เร่งรีบ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบราคาแต่ละร้านว่า ที่ไหนให้คุณได้มากกว่า พร้อมยินดีให้คำปรึกษาและแจ้งข้อมูลจริงแก่ผู้ที่ทำการขายกับทางร้านศิลปะไทย ไม่มีหมกเม็ดหรือแจ้งข้อมูลเท็จ เพื่อเอาเปรียบใดๆ ทั้งสิ้น
 • ยินดีรับตัวแทนนายหน้า จัดหา-นำพาไปซื้อสินค้าของเก่าโบราณ โดยทางเรามีค่านายหน้าตอบแทนสูง
 • จ่ายเงินสด งดเชื่อ ไม่ต้องกลัวเบื่อทวง ขายเมื่อไหร่ได้เงินสดทันที และที่สำคัญ วงเงินไม่จำกัด พร้อมรับซื้อทั่วประเทศ !!
 • รักษาชื่อเสียงของผู้ขายทุกท่านไว้เป็นความลับอย่างที่สุด
รับซื้อของสะสม
ตัวอย่างรับซื้อของสะสม

ราคารับซื้อของสะสม ของเก่าโบราณ ประเมินได้จากอะไรบ้าง?

 • รายละเอียดของเก่าสะสมแอนทีคที่ต้องการขาย

อันดับแรก ต้องดูก่อนว่าของโบราณหรือของเก่าสะสมที่นำมาขายให้แก่ ร้านรับซื้อของเก่าโบราณ คืออะไร รุ่นอะไร สร้างเมื่อไหร่ ลวดลาย สี ไซส์ น้ำหนัก ประวัติความเป็นมา ฯลฯ

เพราะของบางอย่าง ถึงแม้จะเก่า แต่ตลาดไม่ได้เล่นหากัน ก็ไม่มีราคาซื้อขายนะครับ ผู้ที่สนใจขายอาจหาข้อมูลได้คร่าวๆ จากการเสิร์ชบนอินเทอร์เน็ต หรือหาข้อมูล ร้านรับซื้อของโบราณใน pantip เสียก่อน หรือง่ายกว่านั้นคือส่งรูปมาให้ร้านศิลปะไทยดูได้เลยครับ

 • สภาพและความสมบูรณ์

ร้านรับซื้อของสะสมโบราณ ไม่ได้คาดหวังว่า ของสะสมเก่าของท่าน จะต้องมีสภาพใหม่เป๊ะอย่างที่ขายของมือสองรูปแบบอื่นๆ เพราะฉะนั้นใครที่มีของสะสมโบราณหายาก สภาพไม่สวยหรือไม่สมบูรณ์ แต่อาจจะมีคนรับซื้อ แถมอาจให้ราคาดีกว่าที่ทุกท่านคิดไว้ด้วย แต่ต้องยอมรับว่า หากของเหล่านั้นมีสภาพสมบูรณ์ ก็จะได้ราคาดีกว่าของที่มีสภาพไม่สมบูรณ์หลายเท่า

 • ความต้องการในตลาด

ของเก่าสะสม ของแอนทีค วัตถุโบราณ หลายประเภทมักจะมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีอายุมากขึ้น แต่ก็มีบางประเภทเหมือนกันที่จะสูง-ต่ำตามกระแสความต้องการในตลาด ณ ช่วงเวลานั้น ดังนั้น การซื้อขายจะต้องดูเป็นกรณีๆ ไป เนื่องจากมีองค์ประกอบส่วนนี้เข้ามาด้วย เช่นสมัยก่อนตลาดนิยมองค์จตุคามรามเทพมาก ทำให้ราคารับซื้อสูงมาก แต่สมัยนี้ตลาดไม่ได้นิยมเหมือนเดิม ราคารับซื้อจึงตกลงไปเช่นกัน

ร้านรับซื้อเครื่องเงินเก่าโบราณ
ร้านรับซื้อเครื่องเงินเก่าโบราณ

วิธีการ ซื้อขายของโบราณ กับร้านศิลปะไทย

วิธีการซื้อขายของสะสมเก่า กับ ร้านศิลปะไทย มีวิธีง่าย ๆ  3 วิธี ดังนี้

 1. เจ้าของร้านศิลปะไทย เดินทางไปรับซื้อเองถึงที่บ้านทั่วประเทศไทย ถ้าชอบ ไกลแค่ไหนก็ไปซื้อได้
 2. ซื้อขายผ่านทางออนไลน์ ส่งรูปภาพแล้วตกลงซื้อได้ทันที จากนั้นจึงส่งของทางไปรษณีย์ รอรับเงินสบายๆ ไม่ต้องเดินทางมาที่ร้าน
 3. ลูกค้านำสินค้ามาขายด้วยตัวเองที่ร้านศิลปะไทย หรือนัดซื้อขายกันนอกสถานที่
ร้านรับซื้อของสะสมโบราณ
ร้านรับซื้อของสะสมโบราณ

ข้อควรระวังก่อนเลือกร้านรับซื้อของเก่าโบราณ

สำหรับท่านใดที่อาจจะยังไม่ได้ตัดสินใจจะซื้อขายกับ “ร้านศิลปะไทย” ก็สามารถเลือกดูร้านอื่นๆ ก่อนได้ แต่มีสิ่งที่ต้องระวังอยู่ 2-3 เรื่อง ได้แก่

 • การกดราคา

ส่วนใหญ่ที่จะเจอกันบ่อยๆ ในวงการ รับซื้อของสะสมโบราณ ก็คือ การกดราคา ด้วยการพยายามพูดว่า ของที่คุณต้องการจะขายมีตำหนิตรงนู้นตรงนี้เยอะแยะเต็มไปหมด เพื่อเอาไปขายต่อได้กำไรคุ้มๆ ซึ่งจริงๆแล้วตำหนิบางอย่างแทบไม่มีผลกับราคาของโบราณเลยแม้แต่น้อย

บางทีของโบราณราคาแพงหลายแสนแต่ไปซื้อหลักหมื่น หรือของหลายๆ หมื่นไปซื้อหลักพัน

แต่หากคุณขายให้กับร้านที่จริงใจ ตรงไปตรงมา ยึดในหลักความยุติธรรม คุณจะได้ราคาดีที่สุด ขายแล้วไม่ต้องมานั่งเสียดายทีหลัง

 • มิจฉาชีพ

สมัยนี้ใครๆ ก็ลงประกาศรับซื้อของเก่าของสะสมได้ ซึ่งบางครั้งอาจจะมีมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในคราบของพ่อค้า/แม่ค้าที่รับซื้อของเก่าโบราณ จากประสบการณ์จริงที่ลูกค้าเคยเล่าให้ฟัง เช่น มาซื้อจริงแต่แอบสลับสับเปลี่ยนของปลอมแทนของจริงตอนเผลอ แอบหยิบเข้ากระเป๋า หรืออาจจะเป็นสายของโจรที่มาดูลาดเลาแล้วกลับไปหาทางเตรียมขึ้นบ้านคุณ (เจอกันมาเยอะแล้วครับ) ก็เป็นไปได้

ระวังไว้ดีกว่า ถ้าไม่แน่ใจอย่าพึ่งให้ใครเข้าบ้าน ดังนั้น การหาข้อมูลของที่จะขายเบื้องต้น และเช็คเครดิตร้าน เพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งผู้ที่เป็นมือใหม่ไม่เคยมีประสบการณ์ขายของสะสมโบราณมาก่อนยิ่งควรระวัง!

 • นายหน้า

บางครั้งการ รับซื้อของเก่าของสะสม ผู้ที่ประกาศรับซื้อก็ไม่ใช่ผู้ซื้อเองโดยตรง แต่อาจเป็นนายหน้าเอาไปขายต่ออีกทอดหนึ่ง ทำให้ผู้ขายของสะสม ไม่ได้รับราคาสูงอย่างเต็มที่ เพราะต้องผ่านมือหลายทอด และหากวงเงินสูงๆ ก็ไม่สามารถตัดสินใจซื้อเองได้ในทันที ซึ่งเสียทั้งเวลาและโอกาสที่จะได้ราคาแพง

ดังนั้น ผู้ขายควรพิจารณาให้รอบคอบ หรือทางที่ดีควรเช็คราคาเบื้องต้นก่อนตัดสินใจ

บางร้านกลับไปบอกผู้ขายว่าอย่าเช็คราคาเยอะ เดี๋ยวของจะไม่สดใหม่ ราคาตก ซึ่งไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย

ร้านรับซื้อของโบราณ ที่ซื้อแพงจริง ๆ ไม่กลัวการเช็คราคาครับ แต่กลัวว่าผู้ขายจะไม่มาเช็คราคากับทางร้านก่อนขายต่างหาก

 

รับซื้อเบญจรงค์โบราณ
รับซื้อเบญจรงค์โบราณ

สรุป

ท่านใดที่สนใจกำลังมองหาร้านรับซื้อของสะสมเก่า  ของแอนทีค เพื่ออยากขายของเก่าโบราณให้ได้ราคาสูงกว่าตลาด ขอแนะนำ “ร้านศิลปะไทย” ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเรื่อง รับซื้อของโบราณ ที่มั่นใจว่า ให้ราคาดีที่สุดในตลาด ซื้อง่าย จ่ายสด มีหน้าร้านชัดเจน เชื่อถือได้ พร้อมให้บริการอย่างมืออาชีพ ติดต่อที่เดียวจบ หากมีข้อสงสัยประการใด สามารถติดต่อขอรับคำปรึกษาจากเจ้าของร้านโดยตรง ได้ตลอดเวลา

“ร้านศิลปะไทย” เราเป็นผู้เชี่ยวชาญโดยตรงด้านรับซื้อของเก่าโบราณต่าง ๆ ที่ซื้อง่ายและให้ราคาสูง เพราะเราไม่ใช่นายหน้า แต่รับซื้อเพื่อนำไปสะสมเติมเต็มในพิพิธภัณฑ์เอกชน เรายินดีให้ราคาสูงที่สุดและรับซื้อถึงที่บ้านด้วยเงินสด ทั่วประเทศ ของหลักล้าน เราก็ซื้อหลักล้านและจ่ายเงินสดทันทีครับ

*** โปรดระวังผู้แอบอ้าง “ร้านศิลปะไทย” ไม่มีสาขาหรือเป็นนายหน้าให้กับใคร เราถึงยินดีให้เช็คราคารับซื้อของสะสมเก่าโบราณต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบกันก่อนได้ และลูกค้าสามารถติดตามผลงานของเราได้ที่นี่ครับ Facebook : ร้านศิลปะไทย รับซื้อของโบราณ เครื่องลายคราม เบญจรงค์ เครื่องเงิน ฯลฯ

 

รับซื้อกระเพาะปลาของโบราณ
รับซื้อกระเพาะปลาของโบราณ

รายชื่อท้องที่ในเขตกรุงเทพมหานครที่เราให้บริการรับซื้อถึงที่บ้านครับ

พระนคร ดุสิต หนองจอก บางรัก บางเขน บางกะปิ ปทุมวัน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พระโขนง มีนบุรี ลาดกระบัง ยานนาวา สัมพันธวงศ์  พญาไท ธนบุรี บางกอกใหญ่ ห้วยขวาง คลองสาน ตลิ่งชัน บางกอกน้อย  บางขุนเทียน ภาษีเจริญ หนองแขม ราษฎร์บูรณะ บางพลัด ดินแดง บึงกุ่ม สาทร บางซื่อ จตุจักร บางคอแหลม ประเวศ คลองเตย สวนหลวง จอมทอง ดอนเมือง ราชเทวี ลาดพร้าว วัฒนา บางแค หลักสี่ สายไหม คันนายาว สะพานสูง วังทองหลาง คลองสามวา บางนา ทวีวัฒนา ทุ่งครุ บางบอน ทองหล่อ เอกมัย อ่อนนุช สุขุมวิท พระราม 9 ศูนย์วิจัย สะพานควาย อารีย์  ชิดลม เพลินจิต นานา  อโศก  พร้อมพงษ์  พระโขนง อ่อนนุช  บางจาก ปุณณวิถี อุดมสุข บางนา แบริ่ง สำโรง เสนานิคม รัชโยธิน ราชเทวี ศรีนครินทร์ แคราย ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ รามอินทรา บางกะปิ โชคชัย 4 ท่าพระ จรัญสนิทวงศ์ บางขุนนท์ สิรินธร บางโพ เตาปูน  ถนนกำแพงเพชร  รัชดาภิเษก สุทธิสาร อิสรภาพ บางหว้า เพชรเกษม วงศ์สว่าง รามคำแหง สามเสน

รับซื้อเครื่องลายคราม
ตัวอย่างรับซื้อเครื่องลายคราม

ลูกค้าต่างจังหวัดหากค้นหาด้วยคำว่า รับซื้อของโบราณใกล้ฉัน แล้วเจอเรา ไม่ต้องแปลกใจครับ ร้านศิลปะไทย รับซื้อทั่วประเทศไทย เรามีรายชื่อจังหวัดต่างๆ ที่เรารับให้บริการ รับซื้อของโบราณ ถึงที่บ้านหรือส่งไปรษณีย์ตามแต่ตกลงกันครับ

ภาคกลาง 

กรุงเทพมหานคร กำแพงเพชร ชัยนาท นครนายก นครปฐม นครสวรรค์ นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร .สิงห์บุรี สุโขทัย สุพรรณบุรี สระบุรี อ่างทอง อุทัยธานี

ภาคเหนือ

เชียงราย เชียงใหม่ น่าน พะเยา แพร่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน อุตรดิตถ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย สกลนคร สุรินทร์ ศรีสะเกษ หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี อุบลราชธานี อำนาจเจริญ

ภาคตะวันออก

จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด ปราจีนบุรี ระยอง สระแก้ว

ภาคตะวันตก

กาญจนบุรี ตาก ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี

ภาคใต้

กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ระนอง สตูล สงขลา สุราษฎร์ธานี ยะลา

รับซื้อของสะสม ชุดน้ำชาเก่า
รับซื้อชุดน้ำชาเก่าโบราณ

*** บทความนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย หากนำไปใช้ขอความกรุณาให้ credit ด้วยนะครับ ***

รูปประกอบรูปแรก : https://unsplash.com/photos/8hILOCKw5yA

error: Content is protected !!