“รับซื้อเครื่องเงินถมทอง” ร้านศิลปะไทย ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงที่ให้ราคาสูงสุดในตลาด

ในปัจจุบันการขายและ รับซื้อเครื่องเงินถมทอง รวมถึง รับซื้อเครื่องเงินรูปพรรณ ที่เป็นของโบราณต่างๆ นั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย สำหรับผู้ที่ชอบสะสมของโบราณหรือมี เครื่องถมเงิน ถมทอง โบราณ ที่ได้รับมาเป็นมรดกตกทอด หากคุณกำลังสงสัยว่าถ้าต้องการจะขายของโบราณที่มีจะต้องทำอย่างไร จะหา ร้านรับซื้อถมทอง ที่ไหน มีข้อควรรู้อะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับ เครื่องถมทองโบราณ ว่ามีลักษณะอย่างไร แล้วทำไมคุณจึงควรขาย ถมเงินถมทองเก่า หรือของโบราณให้กับร้านศิลปะไทย อ่านต่อเลย

รับซื้อเครื่องถมทองโบราณ
รับซื้อเครื่องถมทองโบราณ

ประวัติและความเป็นมาของเครื่องถม & เครื่องถมทอง คืออะไร

จุดกำเนิดของ เครื่องเงินถมทอง มีมาตั้งแต่ราว พ.ศ. 2061 ในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 2 เมื่อกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี โดยเครื่องเงินถมทองนั้นเป็นของใช้สำหรับบุคคลชั้นสูง  เป็นเครื่องราชูปโภค  เป็นเครื่องประกอบยศศักดินา รวมถึงเป็นของใช้สำหรับผู้มีฐานะสูงศักดิ์อีกด้วย โดยได้รับความนิยมอย่างมากในราชสำนักสยามและบุคคลที่มีฐานะทางสังคมมาโดยตลอด

เครื่องถมเงินถมทอง ได้ทำขึ้นเพื่อเป็นของใช้ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน อย่างมากมาย  โดยทำขึ้นเพื่อใช้งานจริงและเก็บสะสมกันมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งร้านศิลปะไทย รับซื้อถมทองเก่าทุกแบบทุกประเภท เช่น เช่น ขันเงินถมทอง พานเงินถมทอง ชุดเชี่ยนหมากถมทอง กระโถนถมทอง โถปริกแป้งเจิม กาน้ำถมทอง คนโทเงินถมทอง กล่องหรือหีบ ตลับเงินถมทอง ตะลุ่ม ปิ่นโต ถาดถมทอง พานขันโตกเงินถมทอง ซองพลู เต้าปูนเงินถมทอง เป็นต้น

อ่านประวัติความเป็นมาแบบละเอียดได้ที่นี่ครับ –> องค์ความรู้ เครื่องถมนคร

รับซื้อขันถมทอง
รับซื้อขันถมทอง

ประเภทของเครื่องถมโบราณ

เครื่องถมมีอยู่ 3 รูปแบบ คือ ถมเงิน (หรือถมดำ) ถมตะทอง และถมทอง

 1. ถมเงินหรือถมดำ ลักษณะเป็นเนื้อถมที่ถมลงไปบนพื้นภาชนะที่เป็นเงินตามร่องลาย เป็นสีดำมันซึ่งเนื้อถมจะขับลวดลายให้เด่นงดงามอยู่บนพื้นสีเงิน เป็นเครื่องถมที่มีอายุเก่าแก่ที่สุด
 2. ถมทอง ก็คือถมดำนั่นเอง แต่แตกต่างที่วัสดุที่นำมาทำลวดลาย คือช่างถมจะเปียกหรือละลายทองคำให้เหลวเป็นน้ำ โดยผสมลงในปรอท และช่างถมจะชุบน้ำทองผสมปรอทด้วยพู่กันเขียนทับลงบนลวดลายสีเงิน เมื่อเขียนเสร็จแล้วจะใช้ความร้อนไล่ปรอทออกจากทอง ทองก็จะติดแน่นอยู่บนพื้นที่เขียนน้ำทองนั้น ถมทองมีความงามตรงที่เป็นสีทอง ลวดลายกระจ่างเด่นชัด ทองที่ทาทับก็จะมีความคงทนนับร้อยปี โดยถมทองจะนิยมมากในสมัยรัตนโกสินทร์
 3. ถมตะทอง เป็นศัพท์ของช่างถม หมายถึง วิธีการระบายทองคำละลายปรอทหรือแต้มทองเป็นแห่งๆ เฉพาะที่ มิใช่ระบายจนเต็มเนื้อที่อย่าง เดียวกับการทำถมทอง โดยในสมัยกรุงศรีอยุธยามีความนิยมในถมตะทองมากกว่าถมทอง

“ร้านศิลปะไทย” รับซื้อเครื่องเงินถมทอง และของโบราณต่าง ๆ เพื่อจัดทำพิพิธภัณฑ์

หากคุณเป็นเจ้าของเครื่องถมทองโบราณ เช่น ขันเงินถมทอง ชุดเชี่ยนหมากถมทอง ถาดเงินโบราณ เครื่องเงินโบราณ ฯลฯ แต่ยังไม่รู้ว่าจะขายให้กับ ร้านรับซื้อเครื่องเงินถมทอง ที่ไหนดี ที่จะให้ราคาได้สูงที่สุด ขอแนะนำ “ร้านศิลปะไทยเรายินดี รับซื้อเครื่องถมเงิน รับซื้อถมทอง ถมนคร ถมดำ รวมถึงรับซื้อของเก่า ของสะสมโบราณอื่นๆ ให้ราคาสูงกว่าตลาด เพื่อนำไปจัดทำพิพิธภัณฑ์

ราคาเครื่องถมทอง
รับซือชุดเชี่ยนหมากเงินถมทอง

4 เหตุผลที่คุณควรเลือกร้านศิลปะไทย ร้านรับซื้อถมทอง ที่ลูกค้าต่างไว้วางใจ

เราสรุปมาให้ 4 เหตุผลที่ทำให้ร้านศิลปะไทยเป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ ในการขายเครื่องเงินถมทองและของโบราณต่างๆ ไปดูกันเลย

 1. รับซื้อถมทองเก่า และรับซื้อของสะสมโบราณ ให้ราคาสูงกว่าท้องตลาด

เจ้าของร้านศิลปะไทย ให้บริการ รับซื้อเครื่องเงินถมทอง และของเก่าโบราณกับผู้ขายเองโดยตรง ไม่ได้ผ่านคนกลางแต่อย่างใด เราจึงให้ราคาได้มากกว่าตลาด ซึ่งเราจะประเมินราคา รับซื้อของโบราณ อย่างเป็นธรรม ไม่กดราคา และ รับซื้อถมทอง เครื่องถมต่าง ๆ ไม่จำกัดจำนวนและชำระด้วยเงินสดทันที

 1. ประเมินราคาฟรีโดยผู้เชี่ยวชาญที่รับซื้อเพื่อจัดทำพิพิธภัณฑ์

ร้านศิลปะไทย เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการ รับซื้อถมเงิน เครื่องเงินถมทอง และ รับซื้อของสะสมโบราณ ต่าง ๆ มากว่า 20 ปี ได้รับความเชื่อถือและความไว้วางใจจากลูกค้ามาแล้วไม่ต่ำกว่า 5000 ราย เราซื้อเพื่อสะสมทำพิพิธภัณฑ์ ยินดีให้คำปรึกษาและสอบถามราคาก่อนขาย อีกทั้งเรายังเก็บรักษาชื่อเสียงของลูกค้าทุกท่านเป็นความลับอย่างที่สุด

หากคุณไม่ทราบ ราคาเครื่องถมเงินถมทอง หรือ ราคาเครื่องเงินโบราณ เรายินดีประเมินให้ราคาให้ฟรี เพื่อความสบายใจก่อนขาย รับรองว่าได้ราคามากกว่าตลาดแน่นอน

รับซื้อตลับและกล่องเงินโบราณ
รับซื้อตลับและกล่องเงินโบราณ
 1. บริการรับซื้อทั่วประเทศ

ร้านศิลปะไทย ให้บริการ รับซื้อถมทอง เครื่องเงินถมทองโบราณ ทั่วประเทศไทยถึงที่บ้านของคุณโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ไม่ว่าคุณจะอยู่กรุงเทพมหานครหรือจังหวัดใด หากมีของสวยของดี ไม่ว่าจะเป็นพานถมทอง ขันถมทอง เครื่องเงินรูปพรรณเก่า ถาดเงินโบราณ ฯลฯ หรือของสะสมอย่างอื่นที่เราชอบ เราก็ยินดีเดินทางไป รับซื้อถมทองเก่า และ เครื่องเงินรูปพรรณ ถึงที่บ้านทันที

รับซื้อถึงที่บ้านทั่วประเทศไทยด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน

 1. รับซื้อของโบราณต่างๆ อีกมากมาย

นอกจากเครื่องถมเงินถมทอง หรือเครื่องเงินรูปพรรณโบราณแล้ว  ร้านศิลปะไทยยัง รับซื้อของเก่า รับซื้อของสะสมโบราณ อีกหลายประเภท ได้แก่

 • เบญจรงค์ เครื่องถ้วยเบญจรงค์ลายน้ำทอง
 • เครื่องลายคราม
 • เครื่องเงินเก่า
 • กระเพาะปลาเก่า
 • ปั้นน้ำชา กาน้ำชาจีนโบราณ ชุดน้ำชาเก่า
 • เฟอร์นิเจอร์เก่าโบราณ เฟอร์นิเจอร์มุก ตั่งขาสิงห์ ตู้ขาสิงห์ ตู้มุก เครื่องมุกต่างๆ
 • รับเช่าพระเครื่อง พระบูชา ชุดหมู่ตั้งพระ
 • ภาพถ่ายเก่า ซื้อภาพวาดเก่าภาพเขียนเก่า
 • เครื่องทองเหลืองเก่า
 • ของสะสม ของเก่า วัตถุโบราณ ของแอนทีคหายากทุกชนิด

รู้จักกับเรามากขึ้นได้ที่นี่ครับ :ร้านรับซื้อของโบราณดีๆ ให้ราคาสูงที่สุด หาไม่ยาก

รับซื้อของโบราณ
รับซื้อของโบราณให้ราคาสูง

 

ขั้นตอนในการ รับซื้อเครื่องเงินถมทอง และ ราคาเครื่องถมทอง เป็นอย่างไร

การซื้อขายเครื่องเงินถมทองหรือของโบราณกับร้านศิลปะไทยทำได้ง่าย ๆ  มีเพียงแค่ 2 ขั้นตอนเท่านั้น

 1. ปรึกษาและประเมิน ราคาเครื่องถม ของคุณก่อน

คุณสามารถส่งรูปภาพ เครื่องถมเงินถมทองโบราณ หรือของโบราณต่างๆ เพื่อให้เราแนะนำและประเมินราคาผ่านช่องทางออนไลน์ โดยการประเมิน ราคาเครื่องถมทอง และของโบราณนั้นจะมาจาก 3 ส่วน ได้แก่

 • ประเภทของโบราณ เราจะพิจารณาประเภทของโบราณ ว่าเป็นประเภทอะไร เช่น ขันเงินถมทอง เครื่องเงินโบราณ หรือพานเงินถมทองเก่า สร้างขึ้นเมื่อไร ลวดลาย สี ขนาด  เป็นต้น
 • สภาพและความสมบูรณ์ ร้านศิลปะไทย รับซื้อของโบราณ ที่แม้จะสภาพไม่สวยหรือไม่สมบูรณ์ อย่างไรก็ตามของเก่าที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ก็จะได้ราคาสูงกว่าหลายเท่าเมื่อเทียบกับของที่ไม่สมบูรณ์
 • ความต้องการในตลาด ราคาของโบราณ และ ราคาเครื่องเงินเครื่องถมโบราณ จะขึ้นกับกระแสความต้องการของตลาด ณ เวลานั้นด้วย โดยปกติของโบราณมักจะมีราคาสูงขึ้นเมื่อมีอายุมากขึ้น แต่ราคาอาจจะลดลงหากไม่ได้รับความนิยมมาก

ร้านศิลปะไทย รับซื้อเครื่องถมทองและเครื่องเงินโบราณ เป็นรูปพรรณ ให้ราคาแพงกว่าชั่งน้ำหนัก

เครื่องถมคือ

 1. ซื้อขายง่าย ๆ ได้หลายช่องทาง

หลังจากประเมินราคาแล้วคุณสามารถส่งของมาขายกับร้านศิลปะไทย ซึ่งช่องทางการ รับซื้อเครื่องเงินถมทอง ถมนคร และของเก่าสะสมมีให้เลือกมากมาย ดังนี้

 1. ส่งทางไปรษณีย์ ไม่ต้องเดินทาง รอรับเงินที่บ้านได้เลย
 2. รับซื้อถึงที่บ้านของคุณ เราให้บริการรับซื้อทั่วประเทศไทย
 3. มาขายด้วยตัวเองที่หน้าร้าน หรือตรงจุดนัดพบที่คุณสะดวก

ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเท่านั้น ที่จะทำให้ของสะสมโบราณของคุณได้ราคาสูงที่สุด

สรุป

ของโบราณทุกชิ้นนั้นมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เช่นเดียวกันกับ เครื่องถมทองโบราณ หรือ เครื่องถมนคร ซึ่งมีต้นกำเนิดมานานหลายร้อยปี จุดเด่นคือลวดลายที่ละเอียดสวยงาม เป็นงานช่างฝีมือชั้นสูง และมีอายุรวมถึงประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน

“ร้านศิลปะไทย” รับซื้อถมเงินถมทองโบราณ รับซื้อเครื่องเงินโบราณ รวมถึง รับซื้อของเก่าสะสมโบราณ อีกมากมายเพื่อนำไปทำพิพิธภัณฑ์ หากคุณมีของสะสมและต้องการขาย หนึ่งเหตุผลที่คุณควรเลือกร้านศิลปะไทยเนื่องจากเราเป็นผู้เชี่ยวชาญโดยตรงที่ให้ราคารับซื้อได้สูงกว่าตลาด และสามารถขอคำปรึกษาก่อนจะขายได้ฟรี อีกทั้งเรายังรับซื้อของโบราณหลายประเภท และมีบริการรับซื้อถึงบ้านทั่วประเทศด้วยเงินสดไม่จำกัดวงเงิน

รับซื้อชุดตักบาตรเงินถมทอง
รับซื้อชุดตักบาตรเงินถมทอง

หากคุณมีคำถามเพิ่มเติม หรือต้องการขายของโบราณ ติดต่อเราได้ตามช่องทางต่างๆ ดังนี้:

 • โทร 085-155-8658
 • ADD LINE: @silpathai

*** โปรดระวังผู้แอบอ้าง “ร้านศิลปะไทย” ไม่มีสาขาหรือเป็นนายหน้าให้กับใคร เรายินดีให้เช็คราคารับซื้อของสะสมเก่าโบราณต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบกันก่อนได้ และลูกค้าสามารถติดตามผลงานของเราได้ที่นี่ครับ Facebook : ร้านศิลปะไทย รับซื้อของโบราณ เครื่องลายคราม เบญจรงค์ เครื่องเงิน ฯลฯ

เครื่องถมทองคือ

รายชื่อท้องที่ในเขตกรุงเทพมหานครที่เราให้บริการ รับซื้อเครื่องเงินถมทอง รับซื้อเครื่องเงินรูปพรรณโบราณ ถึงที่บ้านครับ

พระนคร ดุสิต หนองจอก บางรัก บางเขน บางกะปิ ปทุมวัน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พระโขนง มีนบุรี ลาดกระบัง ยานนาวา สัมพันธวงศ์  พญาไท ธนบุรี บางกอกใหญ่ ห้วยขวาง คลองสาน ตลิ่งชัน บางกอกน้อย  บางขุนเทียน ภาษีเจริญ หนองแขม ราษฎร์บูรณะ บางพลัด ดินแดง บึงกุ่ม สาทร บางซื่อ จตุจักร บางคอแหลม ประเวศ คลองเตย สวนหลวง จอมทอง ดอนเมือง ราชเทวี ลาดพร้าว วัฒนา บางแค หลักสี่ สายไหม คันนายาว สะพานสูง วังทองหลาง คลองสามวา บางนา ทวีวัฒนา ทุ่งครุ บางบอน ทองหล่อ เอกมัย อ่อนนุช สุขุมวิท พระราม 9 ศูนย์วิจัย สะพานควาย อารีย์  ชิดลม เพลินจิต นานา  อโศก  พร้อมพงษ์  พระโขนง อ่อนนุช  บางจาก ปุณณวิถี อุดมสุข บางนา แบริ่ง สำโรง เสนานิคม รัชโยธิน ราชเทวี ศรีนครินทร์ แคราย ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ รามอินทรา บางกะปิ โชคชัย 4 ท่าพระ จรัญสนิทวงศ์ บางขุนนท์ สิรินธร บางโพ เตาปูน  ถนนกำแพงเพชร  รัชดาภิเษก สุทธิสาร อิสรภาพ บางหว้า เพชรเกษม วงศ์สว่าง รามคำแหง สามเสน

เครื่องถมทองราคา

ลูกค้าต่างจังหวัดหากค้นหาด้วยคำว่า รับซื้อเครื่องเงินถมทองใกล้ฉัน หรือ รับซื้อเครื่องเงินรูปพรรณโบราณ แล้วเจอเรา ไม่ต้องแปลกใจครับ ร้านศิลปะไทย รับซื้อทั่วประเทศไทย เรามีรายชื่อจังหวัดต่างๆ ที่เรารับให้บริการ รับซื้อเครื่องถมทอง ถึงที่บ้าน หรือส่งไปรษณีย์ตามแต่ตกลงกันครับ

ภาคกลาง 

กรุงเทพมหานคร กำแพงเพชร ชัยนาท นครนายก นครปฐม นครสวรรค์ นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร .สิงห์บุรี สุโขทัย สุพรรณบุรี สระบุรี อ่างทอง อุทัยธานี

ภาคเหนือ

เชียงราย เชียงใหม่ น่าน พะเยา แพร่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน อุตรดิตถ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย สกลนคร สุรินทร์ ศรีสะเกษ หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี อุบลราชธานี อำนาจเจริญ

ภาคตะวันออก

จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด ปราจีนบุรี ระยอง สระแก้ว

ภาคตะวันตก

กาญจนบุรี ตาก ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี

ภาคใต้

กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ระนอง สตูล สงขลา สุราษฎร์ธานี ยะลา

ขันเงินโบราณราคาปัจจุบัน
รับซื้อขันเงินถมทองเก่า

*** บทความนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย หากนำไปใช้ขอความกรุณาให้ credit ด้วยนะครับ ***

อ้างอิง

เครื่องถมเมืองนคร ความงามผ่านลวดลายข้ามกาลเวลา

องค์ความรู้ : เครื่องถมนคร

 

 

 

error: Content is protected !!