“รับซื้อเครื่องเงินเก่า” เครื่องเงินโบราณ ให้ราคาสูงสุด !! ไม่อยากถูกกดราคา อ่านที่นี่

ถ้าท่านกำลังคิดว่าจะขายเครื่องเงินเก่าที่เป็นของสะสมหรือมรดกตกทอดอย่างไร ร้านที่ รับซื้อเครื่องเงินเก่า ก็มีหลากหลายร้านให้เลือกติดต่อ แต่ก็ไม่มีความรู้ กลัวว่าจะถูกกดราคา หรือขายแล้วผิดราคา เราขออธิบายคร่าวๆ ว่าการรับซื้อเงินเก่า เค้ารับซื้อกันแบบไหน ลองอ่านให้จบ รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอนครับ

ร้านรับซื้อเครื่องเงินโบราณ เค้ารับซื้อกันแบบไหน อย่างไร

เราขออธิบายความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเงินกันก่อนนะครับ เงิน คือ ธาตุชนิดหนึ่ง เป็นโลหะสีขาวมีลักษณะแข็ง สามารถตีแผ่เป็นแผ่นหนาบาง หรือเปลี่ยนรูปทรง และหลอมละลายให้อ่อนตัวได้ มีราคารองลงมาจากธาตุทองคำ

เงินพบในธรรมชาติทั่วไป มีทั้งชนิดก้อนและชนิดผงที่ปนอยู่ในทราย มนุษย์รู้จักนำเงินมาใช้ประโยชน์นานพอกับการนำทองคำมาใช้

การทำเครื่องเงินของไทยมีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย โดยเฉพาะเครื่องประดับเงินในสมัยอยุธยาเป็นเครื่องประดับสำหรับชนชั้นกลาง ต่างกับเครื่องประดับทองซึ่งเป็นเครื่องประดับของชนชั้นสูง เช่น กษัตริย์หรือผู้ดีมียศศักดิ์ แต่เครื่องเงินที่เป็นภาชนะใส่ของพบว่าเป็นของใช้สำหรับชนชั้นสูงเช่นกัน 

รับซื้อขันเงินเก่า
ตัวอย่างรับซื้อขันเงินเก่า

เงิน 100% คือ โลหะเงินล้วนไม่ผสมกับโลหะอื่นใด มีความอ่อนตัวสูง เงิน 90% คือเงินผสมโลหะอื่น มีความแข็งกว่าเงิน 100% นิยมใช้ทำเครื่องประดับหรือภาชนะใส่ของที่ต้องการความแข็งแรง เช่น พาน โตก กล่อง ชุดเชี่ยนหมาก ถาด ขัน ฯลฯ

เครื่องเงินเก่าโบราณ ถ้าเป็นของดีหรือที่สั่งใช้กันในชนชั้นสูง จะนิยมใช้เงินที่มีคุณภาพตั้งแต่ 90% ขึ้นไป แต่ถ้าเป็นเครื่องเงินที่ชาวบ้านใช้กันโดยทั่วไป จากประสบการณ์ที่ผ่านมา พบว่าคุณภาพเนื้อเงินอยู่ระหว่าง 30%-80% เนื่องจากราคาไม่แพงและมีความทนทานสูง

การทดสอบเครื่องเงินเก่าโบราณ ว่ามี % เนื้อเงินเท่าไหร่ ซึ่งการทดสอบที่ง่ายที่สุดสามารถทำได้โดยบากหรือขูดที่ภาชนะเงิน แล้วใช้น้ำกรดและน้ำเกลือหยดเพื่อทดสอบ % เนื้อเงิน จึงเป็นของยากสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้

แต่เรามีประสบการณ์ รับซื้อเครื่องเงินเก่า มานานจนสามารถดูจากรูปถ่ายได้ทันทีว่าเงินแท้ หรือว่าเป็นเงินชุบ (เงินไม่แท้)

รับซื้อเครื่องเงินเก่าโบราณ
รับซื้อเครื่องเงินเก่า

 

สรุปวิธีในการซื้อขายของ ร้านรับซื้อเครื่องเงิน

แต่ละร้านอาจจะรับซื้อโดยวิธีใดวิธีหนึ่งหรืออาจจะรับซื้อทุก ๆ วิธี ดังต่อไปนี้ครับ

 1. รับซื้อเป็นเศษเงิน ในกรุงเทพมีแหล่ง รับซื้อเศษเงิน แหล่งใหญ่อยู่หลายที่ เช่นแถววงเวียนใหญ่ ร้านที่รับซื้อแบบนี้มักจะรับซื้อเศษทองหรือของมีค่าอื่นๆ ไปด้วยกัน สินค้าที่สามารถซื้อขายง่าย ได้แก่ พวกเศษเครื่องประดับเงินหรือทอง สร้อย แหวน กำไล ต่างหู เป็นต้น โดยจะรับซื้อแบบชั่งน้ำหนักเป็นกรัม และราคา รับซื้อเศษเงิน ทอง นาค ขึ้นอยู่กับราคาเงิน ทองคำ ณ วันนั้น อาจจะมีเพิ่มขึ้นหรือลดลงเล็กน้อยตามสภาพของเครื่องเงินหรือเครื่องทองที่นำมาขาย สามารถเช็คราคาเงินได้ที่นี่ : ราคาเงินเม็ด
 2. รับซื้อแบบชั่งน้ำหนัก วิธีนี้เป็นวิธียอดนิยมของการ รับซื้อเครื่องเงินเก่า ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเศษเงินหรือเงินรูปพรรณ เพราะตีราคาได้ง่าย มีมาตรฐานราคาชัดเจนแน่นอน ร้านรับซื้อของโบราณ ส่วนใหญ่ก็รับซื้อด้วยวิธีนี้ มีวิธีการรับซื้อโดยการขูดทดสอบ % เงินและชั่งน้ำหนัก แต่ถ้าเป็นเงินรูปพรรณหรือเครื่องเงินเก่าโบราณ บางร้านอาจจะบวกค่ารูปพรรณเพิ่มให้ แต่บางร้านก็ไม่บวกเพิ่มให้ก็มี ตรงนี้ขึ้นอยู่ที่ความจริงใจของแต่ละร้านค้า ซึ่งผู้ขายต้องพิจารณาเป็นราย ๆไปครับ
 3. รับซื้อเป็นรูปพรรณ วิธีนี้เป็นวิธีที่ซื้อขายที่ได้ราคาแพงที่สุด เพราะว่าไม่ได้มีการอ้างอิง % เนื้อเงินหรือน้ำหนักของเครื่องเงินที่เอามาซื้อขาย การ รับซื้อเงินรูปพรรณ มักเป็นการ รับซื้อเงินที่เป็นของเก่าโบราณ เช่น เครื่องเงินเก่า รวมถึงเครื่องเงินถทอง เพราะสามารถจะบวกค่าฝีมือให้ได้มากที่สุด และราคาที่ซื้อขายจะมากกว่าราคาเงินหรือทองคำที่ชั่งน้ำหนัก
ร้านรับซื้อเครื่องเงินทองนากเก่า
ร้านรับซื้อเครื่องเงินเก่า

ร้านศิลปะไทย รับซื้อเครื่องเงินเก่าโบราณ แบบไหน ทำไมถึงให้ราคาได้ดีที่สุด

ร้านศิลปะไทย รับซื้อเครื่องเงินเก่า และ รับซื้อเครื่องเงินถมทอง ที่เป็นชิ้นงานรูปพรรณเท่านั้น เช่น ขันเงินเก่า พานเงินเก่า ชุดเชี่ยนหมากเงิน งานศิลปะ ของสะสมเก่าโบราณที่ทำขึ้นจากเงิน  ฯลฯ โดยจะรับซื้อเฉพาะแบบชั่งน้ำหนักและ รับซื้อเงินรูปพรรณ

 • แบบชั่งน้ำหนัก จะใช้กับเครื่องเงินเก่าที่เราตรวจสอบแล้วว่ามีคุณภาพเงินต่ำ ซึ่งราคา รับซื้อเครื่องเงินกรัมละ เท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับ % เงินของชิ้นงานนั้นๆ แต่เราจะเพิ่มค่างานฝีมือและค่าความเก่าให้ คนขายสามารถเปรียบเทียบราคาที่เราให้กับท้องตลาดได้เลย รับประกันว่าได้ราคาดีกว่าแน่นอน
 • แบบรูปพรรณ เนื่องจากเรารับซื้อของเก่าโบราณของสะสมทุกชนิดรวมถึง รับซื้อเงิน ทอง นาค เครื่องเงินถมทอง เพื่อสะสมเองและจัดทำพิพิธภัณฑ์ ดังนั้น เครื่องเงินเก่าที่เราได้รับซื้อเข้ามากว่า 80-90% จะเป็นการซื้อแบบรูปพรรณ ไม่ได้มีการชั่งน้ำหนักหรือขูดหา % เนื้อเงิน

ร้านศิลปะไทยตีราคาจากความสวยงามและอายุเป็นหลัก

เพราะกว่าจะได้มาเป็นขัน 1 ใบกว่าจะได้มาเป็นเครื่องเงินสัก 1 ชิ้น ที่ไม่ได้ผ่านเครื่องจักรหนักแต่เป็นการทำผ่านงานฝีมือ ซึ่งรายละเอียด ทุกเส้น ทุกจุดรอยต่อ เกิดจากช่างผู้มีประสบการณ์ได้รังสรรค์ขึ้น มีความสวยงามแตกต่างกันไปตามแต่ละเชิงช่าง

ประสบการณ์ของเราที่รับซื้อของโบราณและของสะสมประเภทเครื่องเงินและเครื่องเงินถมทอง มาอย่างยาวนาน ทำให้เราสามารถประเมิน ราคาเครื่องเงินโบราณ รวมถึง เครื่องเงินถมทอง ที่เป็นรูปพรรณได้ทันทีจากรูปถ่าย

ให้ราคาได้มากกว่าการซื้อขายแบบชั่งน้ำหนักหลายๆ เท่าตัว 

สำหรับท่านที่ไม่มีความรู้มาก่อนเลย หรือไม่ทราบว่า เครื่องเงินโบราณราคามากน้อยเพียงใดขอให้สบายใจได้เลยว่าเรารับซื้อด้วยความจริงใจ ให้ราคานักสะสม ราคาสูงกว่าท้องตลาด และเป็นผู้ซื้อเองตัวจริงไม่ได้ผ่านนายหน้าหรือคนกลางอย่างแน่นอน (โปรดระวังผู้แอบอ้าง)

และนอกจากจะรับซื้อเครื่องเงินเก่าแล้ว เรายังรับซื้อของโบราณอื่นๆ อีกด้วยนะครับ

  • เบญจรงค์ เครื่องถ้วยเบญจรงค์ลายน้ำทอง
  • เครื่องลายคราม กังไสลายครามจีน
  • กระเพาะปลาเก่า
  • ปั้นน้ำชา กาน้ำชาจีนโบราณ ชุดน้ำชาเก่า
  • เฟอร์นิเจอร์เก่าโบราณ เฟอร์นิเจอร์มุก ตั่งขาสิงห์ ตู้ขาสิงห์ ตู้มุก เครื่องมุกต่างๆ
  • รับเช่าพระเครื่อง พระบูชา ชุดหมู่ตั้งพระ
  • ภาพถ่ายเก่า ซื้อภาพวาดเก่าภาพเขียนเก่า
  • เครื่องเงินถมทอง เครื่องทองเหลืองเก่า
  • ของสะสม ของเก่า วัตถุโบราณ ของแอนทีคหายากทุกชนิด

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องรับซื้อของโบราณได้ที่นี่ครับ :ร้านรับซื้อของโบราณดีๆ ให้ราคาสูงที่สุด หาไม่ยาก

รับซื้อชุดเชี่ยนหมากเงิน
ตัวอย่างรับซื้อชุดเชี่ยนหมากเงิน

 

สรุป

หากท่านอ่านมาถึงตรงนี้ เราคิดว่าน่าจะได้ความรู้เพิ่มเติมและพอจะเข้าใจถึงวิธีการซื้อขายของ ร้านรับซื้อเครื่องเงินเก่า พอสมควรแล้ว ถ้าหากท่านต้องการให้เครื่องเงินเก่าและเครื่องเงินถมทอง ที่สะสมมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่าได้มีมูลค่าสูงที่สุด ขอให้ร้านศิลปะไทยได้เป็นตัวเลือกหนึ่งของท่าน เราพร้อมที่จะรับดูแลเครื่องเงินโบราณ เครื่องเงินถมทอง รวมถึงของสะสม ของโบราณทุกชนิดของท่านให้ทรงคุณค่าอยู่เช่นเดิมตลอดไป

ร้านศิลปะไทยรับซื้อเครื่องเงินเก่าโบราณเพื่อสะสม

 • ไม่จำกัดจำนวน ไม่จำกัดวงเงิน
 • ชำระเป็นเงินสดทันทีที่มีการซื้อขาย
 • บริการรับซื้อถึงที่บ้านทั่วประเทศไทย
 • เก็บรักษาชื่อเสียงของลูกค้าทุกท่านไว้เป็นความลับอย่างยิ่ง
รับซื้อกาน้ำชาเงินเก่า
รับซื้อกาน้ำชาเงินเก่าราคาสูง
รับซื้อพานเงินเก่าโบราณ
รับซื้อพานเงินเก่าโบราณ

ตัวอย่างประเภทของเครื่องเงินและถมทองที่เรารับซื้อ เช่น พานเงินเก่า ขันเงินเก่า ชุดตักบาตร กล่องเงิน โตกเงิน ชุดเชี่ยนหมาก กระโถน กาน้ำชาเงิน ถาดเงิน คนโทเงิน ชุดกาแฟ เครื่องเงินถมทอง โถปริกแป้งเจิม เข็มขัด ตลับเงิน เครื่องทองเก่า เครื่องนากเก่า สิงโตเงิน และของสะสมโบราณทุกชนิดที่ทำจากเงิน ถมทอง ทองคำ นาก

รับซื้อพานเงินเก่าโบราณ
ตัวอย่างรับซื้อพานเงินเก่าโบราณ
รับซื้อโถปริกเงินถมทอง
รับซื้อโถปริกเงิน

 

 

รายชื่อท้องที่ในเขตกรุงเทพมหานครที่เราให้บริการรับซื้อถึงที่บ้านครับ

พระนคร ดุสิต หนองจอก บางรัก บางเขน บางกะปิ ปทุมวัน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พระโขนง มีนบุรี ลาดกระบัง ยานนาวา สัมพันธวงศ์  พญาไท ธนบุรี บางกอกใหญ่ ห้วยขวาง คลองสาน ตลิ่งชัน บางกอกน้อย  บางขุนเทียน ภาษีเจริญ หนองแขม ราษฎร์บูรณะ บางพลัด ดินแดง บึงกุ่ม สาทร บางซื่อ จตุจักร บางคอแหลม ประเวศ คลองเตย สวนหลวง จอมทอง ดอนเมือง ราชเทวี ลาดพร้าว วัฒนา บางแค หลักสี่ สายไหม คันนายาว สะพานสูง วังทองหลาง คลองสามวา บางนา ทวีวัฒนา ทุ่งครุ บางบอน ทองหล่อ เอกมัย อ่อนนุช สุขุมวิท พระราม 9 ศูนย์วิจัย สะพานควาย อารีย์  ชิดลม เพลินจิต นานา  อโศก  พร้อมพงษ์  พระโขนง อ่อนนุช  บางจาก ปุณณวิถี อุดมสุข บางนา แบริ่ง สำโรง เสนานิคม รัชโยธิน ราชเทวี ศรีนครินทร์ แคราย ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ รามอินทรา บางกะปิ โชคชัย 4 ท่าพระ จรัญสนิทวงศ์ บางขุนนท์ สิรินธร บางโพ เตาปูน  ถนนกำแพงเพชร  รัชดาภิเษก สุทธิสาร อิสรภาพ บางหว้า เพชรเกษม วงศ์สว่าง รามคำแหง สามเสน

รับซื้อเครื่องเงินทั่วประเทศไทย
รับซื้อเครื่องเงินทั่วประเทศไทย

ลูกค้าต่างจังหวัดหากค้นหาด้วยคำว่า รับซื้อเครื่องเงินเก่าใกล้ฉัน แล้วเจอเรา ไม่ต้องแปลกใจครับ ร้านศิลปะไทย รับซื้อทั่วประเทศไทย เรามีรายชื่อจังหวัดต่างๆ ที่เรารับให้บริการ รับซื้อเครื่องเงินเก่า เครื่องถมทอง ถึงที่บ้านหรือส่งไปรษณีย์ตามแต่ตกลงกันครับ

ภาคกลาง

กรุงเทพมหานคร กำแพงเพชร ชัยนาท นครนายก นครปฐม นครสวรรค์ นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สิงห์บุรี สุโขทัย สุพรรณบุรี สระบุรี อ่างทอง อุทัยธานี

ภาคเหนือ

เชียงราย เชียงใหม่ น่าน พะเยา แพร่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน อุตรดิตถ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย สกลนคร สุรินทร์ ศรีสะเกษหนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี อุบลราชธานี อำนาจเจริญ

ภาคตะวันออก

จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด ปราจีนบุรี ระยอง สระแก้ว

ภาคตะวันตก

กาญจนบุรี ตาก ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี

ภาคใต้

กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ระนอง สตูล สุราษฎร์ธานี ยะลา สงขลา

 

ข้อมูลประกอบ : https://sites.google.com/site/klumxachiphthiyhatthkrrm/kheruxng-ngein

error: Content is protected !!