“รับซื้อกระเพาะปลาเก่า” กิโลกรัมละสิบล้าน++ แบบไหนราคาแพง เช็คราคาได้ที่เรา

กระเพาะปลาเก่าคืออะไร ซื้อไปสะสมทำไม ตอนนี้มีแต่คนโฆษณาหาซื้อกันเต็มไปหมด  เรามาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการ รับซื้อกระเพาะปลาเก่า ที่ตอนนี้ตลาดกำลังตื่นตัวกันอย่างมาก และมันมีราคาแพงเป็นหลักแสนหลักล้านอย่างที่เค้าว่ากันหรือไม่ แบบสั้นๆ เข้าใจง่ายๆ กันครับ

กระเพาะปลาเก่าคืออะไร ทำมาจากปลาอะไร

กระเพาะปลา (Fish maw) หรือที่ในภาษาจีนเรียกว่า หื่อเผีย แท้จริงแล้วคือส่วนที่เป็นถุงลมของปลา แต่ได้มาจากถุงลม (Swim Bladder) ของปลาหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า กระเพาะลม ซึ่งจะทำหน้าที่ควบคุมการลอยตัวของปลา

เวลาที่เราทานกระเพาะปลาตามร้านอาหารทั่วไป จะสังเกตุว่ากระเพาะปลานั้นจะมีความเหนียวหยุ่น ชิ้นใหญ่ หนานุ่มลิ้น แต่พอไปรับประทานในภัตตาคารจีนแพงๆ กระเพาะปลาก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง คือมีขนาดทีเล็กกว่าแต่ราคากลับแพงเป็นสิบเท่า ทีเป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า กระเพาะปลาที่นำมาปรุงเป็นอาหารเป็นกระเพาะปลาคนละชนิดกันนั่นเอง

โดยชาวจีนมีความ เชื่อกันว่า กระเพาะปลาแห้ง มีสรรพคุณทางยาช่วยบำรุงเลือดบำรุงร่างกาย  และคนโบราณยังนิยมให้สตรีทานบำรุงหลังคลอดเพื่อช่วยฟื้นฟูร่างการอีกด้วย โดยกระเพาะปลาเก่าส่วนใหญ่มีที่มาจาก

ชาวจีนที่มาตั้งรกรากในเมืองไทยได้นำติดตัวมาด้วยหรือได้สั่งซื้อเข้ามาในเมืองไทยตั้งแต่ในอดีตและตกทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน

รับซื้อกระเพาะปลาเก่า ทั่วประเทศ
รับซื้อกระเพาะปลา

กระเพาะปลาเก่าสะสมทำไม

กระเพาะปลาเก่า มีที่มาจากปลาหลากหลายสายพันธุ์  ซึ่ง ราคารับซื้อกระเพาะปลาเก่า ขึ้นอยู่กับว่าเป็นสายพันธุ์ปลาชนิดไหน ที่มีคำถามว่า กระเพาะปลาเก่า สะสมทำไม แถมยังมีมีราคาแพงก็เป็นเพราะเชื่อกันว่ามีสรรพคุณทางยา ช่วยเพิ่มพลังและเป็นอาหารของฮ่องเต้

ชาวจีนนิยมบริโภคกระเพาะปลามาเป็นเวลานานกว่า 1000 ปี ในประเพณีจีนเวลาที่ใครแต่งงานแม่สามีก็มักจะมอบกระเพาะปลาให้กับลูกสะใภ้ เมื่อสะใภ้มีลูก หรือคลอดลูกชายออกมา จะได้เอากระเพาะปลานั้นไปปรุงเป็นอาหารจะได้มีน้ำนมออกมาให้ลูกดื่มเยอะๆ เรียกว่าเป็นโสมจากท้องทะเลเลยก็ว่าได้

การเก็บกระเพาะปลาก็จะเก็บกันอย่างดี มีนำออกแขวนหรือห้อยไว้สูงๆ ให้ได้รับแสงแดด เพราะเชื่อกันว่าแสงอาทิตย์นั้นจะยิ่งช่วยเพิ่มพลัง ดังนั้นกระเพาะปลายิ่งเก่าราคาก็ยิ่งสูงขึ้น

ลักษณะที่ดีของกระเพาะปลาเก่าคือเป็นแผ่นขนาดใหญ่ มีหางที่ยาวหรือคล้ายใบหู ซึ่งลักษณะเหล่านี้จะเป็นตัวบอกว่ากระเพาะปลาอันนั้นได้มาจากปลาอะไร

กระเพาะปลาที่มีราคาแพงที่สุดคือกระเพาะปลาที่มาจากปลามังกรทอง (เหมี่ยนฮื่อ) หรือกิมจี้ ซึ่งเป็นชื่อเรียกปลาเมี้ยนสายพันธุ์หนึ่ง มีถิ่นที่อยู่แถบทะเลจีนใต้

กระเพาะปลาเก่าราคา
กระเพาะปลาเก่าราคาสูง

 

รับซื้อกระเพาะปลาเก่า แบบไหน ราคาหลักล้านจริงหรือไม่ ?

ทางร้านจะรับซื้อกระเพาะปลาเก่าที่มาจากปลาเมี้ยน ซึ่งเป็นกระเพาะปลาที่มีราคาสูง มีราคาตลาดตั้งแต่กิโลกรัมละหลักหมื่น-หลักแสนบาทขึ้นไป  โดยแบบที่มีราคาแพงที่สุดเรียกว่า กระเพาะปลากิมจี้  ซึ่งเหตุที่กระเพาะปลาดังกล่าวมีราคาแพงที่สุดนั้น เพราะปลาดังกล่าวอาศัยอยู่ในทะเลน้ำลึก หายากมาก และมีความเชื่อกันว่าเป็นปลาที่สูญพันธุ์ไปแล้ว

ราคารับซื้อกระเพาะปลาเก่ากิมจี้ สนนราคาตั้งแต่กิโลกรัมละสิบ-ยี่สิบล้านบาท ส่วนกระเพาะปลาแบบอื่นมีชื่อเรียกแตกต่างกันไปตามประเภทของปลาและตลาด เช่น กิมซัว ไซไฮ้ เจี่ยวโต้ว อังโกย สนนราคาตั้งแต่กิโลกรัมละหลักหมื่นจนถึงหลักล้าน

ถ้าเจ้าของกระเพาะปลาไม่ทราบว่าเป็นปลาชนิดใด สามารถส่งรูปให้เราดูได้

เราประเมินราคาให้ได้ทันที ไม่ต้องกลัวขายผิดราคา ไม่หลอกราคา ของหลักล้านเราก็รับซื้อหลักล้านครับ 

ร้านศิลปะไทย รับซื้อของเก่าของสะสมโบราณ เพื่อ “จัดทำพิพิธภัณฑ์” และ “สะสมเอง” ทุกประเภทด้วยนะครับ ยกตัวอย่างเช่น

  • เบญจรงค์ เครื่องถ้วยเบญจรงค์ลายน้ำทอง
  • เครื่องลายคราม กังไสลายครามจีน
  • เครื่องเงินเก่า เครื่องทองเก่า เครื่องเงินถมทอง
  • ปั้นน้ำชา กาน้ำชาจีนโบราณ ชุดน้ำชาเก่า
  • เฟอร์นิเจอร์เก่าโบราณ เฟอร์นิเจอร์มุก ตั่งขาสิงห์ ตู้ขาสิงห์ ตู้มุก เครื่องมุกต่างๆ
  • รับเช่าพระเครื่อง พระบูชา ชุดหมู่ตั้งพระ
  • ภาพถ่ายเก่า ซื้อภาพวาดเก่าภาพเขียนเก่า
  • เครื่องทองเหลืองเก่า
  • ของสะสม ของเก่า วัตถุโบราณ ของแอนทีคหายากทุกชนิด
รับซื้อของสะสมโบราณ
รับซื้อของสะสมโบราณ
ร้านรับซื้อกระเพาะปลาเก่า
ตัวอย่างรับซื้อกระเพาะปลา

สรุป

กระเพาะปลาเป็นของที่อยู่คู่กับชีวิตชาวจีนมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งชาวจีนถือว่าเป็นของมีค่ามีราคามาตั้งแต่อดีต  โดยการขายและ รับซื้อกระเพาะปลาเก่า ในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายมาก เพียงแค่ส่งรูปให้เราตรวจสอบว่าเป็นปลาชนิดใด มีราคาหรือไม่ ถ้าเราสนใจ เราไปรับซื้อถึงที่บ้านได้ทั่วประเทศ บางที กระเพาะปลาตากแห้ง ที่อยู่เก่าเก็บในบ้านหรือห้องเก็บของมานาน อาจเปลี่ยนเป็น เงินหลายหมื่น-หลายล้าน ได้นะครับ

ร้านศิลปะไทย รับซื้อกระเพาะปลาเก่าให้ราคาสูงที่สุด เพื่อส่งต่อให้กับนักสะสมในประเทศจีน

เรารับซื้อเองโดยตรงไม่ต้องผ่านนายหน้า ไม่กดราคา ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านก่อนขายด้วยความจริงใจ

รับซื้อทั่วประเทศ ซื้อจริง จ่ายจริง ไม่จำกัดจำนวน และจ่ายเงินสดให้ทันทีตอนซื้อขาย

ลูกค้าสามารถติดตามผลงานของเราได้ที่นี่ครับ Facebook : ร้านศิลปะไทย รับซื้อของโบราณ เครื่องลายคราม เบญจรงค์ เครื่องเงิน ฯลฯ

 

รับซื้อกระเพาะปลาตากแห้ง

ตัวอย่างรับซื้อกระเพาะปลาเก่า

รายชื่อท้องที่ในเขตกรุงเทพมหานครที่เราให้บริการรับซื้อถึงที่บ้าน

พระนคร ดุสิต หนองจอก บางรัก บางเขน บางกะปิ ปทุมวัน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พระโขนง มีนบุรี ลาดกระบัง ยานนาวา สัมพันธวงศ์  พญาไท ธนบุรี บางกอกใหญ่ ห้วยขวาง คลองสาน ตลิ่งชัน บางกอกน้อย  บางขุนเทียน ภาษีเจริญ หนองแขม ราษฎร์บูรณะ บางพลัด ดินแดง บึงกุ่ม สาทร บางซื่อ จตุจักร บางคอแหลม ประเวศ คลองเตย สวนหลวง จอมทอง ดอนเมือง ราชเทวี ลาดพร้าว วัฒนา บางแค หลักสี่ สายไหม คันนายาว สะพานสูง วังทองหลาง คลองสามวา บางนา ทวีวัฒนา ทุ่งครุ บางบอน ทองหล่อ เอกมัย อ่อนนุช สุขุมวิท พระราม 9 ศูนย์วิจัย สะพานควาย อารีย์  ชิดลม เพลินจิต นานา  อโศก  พร้อมพงษ์  พระโขนง อ่อนนุช  บางจาก ปุณณวิถี อุดมสุข บางนา แบริ่ง สำโรง เสนานิคม รัชโยธิน ราชเทวี ศรีนครินทร์ แคราย ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ รามอินทรา บางกะปิ โชคชัย 4 ท่าพระ จรัญสนิทวงศ์ บางขุนนท์ สิรินธร บางโพ เตาปูน ถนนกำแพงเพชร  รัชดาภิเษก สุทธิสาร อิสรภาพ บางหว้า เพชรเกษม วงศ์สว่าง รามคำแหง สามเสน

ร้านรับซื้อกระเพาะปลาเก่า
ร้านรับซื้อกระเพาะปลาเก่า ราคาสูง

ลูกค้าต่างจังหวัดหากค้นหาด้วยคำว่า รับซื้อกระเพาะปลาเก่าใกล้ฉัน แล้วเจอเรา ไม่ต้องแปลกใจครับ ร้านศิลปะไทย รับซื้อทั่วประเทศไทย เรามีรายชื่อจังหวัดต่างๆ ที่เรารับให้บริการ รับซื้อกระเพาะปลาเก่า ถึงที่บ้านหรือส่งไปรษณีย์ตามแต่ตกลงกันครับ

ภาคกลาง

กรุงเทพมหานคร กำแพงเพชร ชัยนาท นครนายก นครปฐม นครสวรรค์ นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สิงห์บุรี สุโขทัย สุพรรณบุรี สระบุรี อ่างทอง อุทัยธานี

ภาคเหนือ

เชียงราย เชียงใหม่ น่าน พะเยา แพร่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน อุตรดิตถ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย สกลนคร สุรินทร์ ศรีสะเกษหนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี อุบลราชธานี อำนาจเจริญ

ภาคตะวันออก

จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด ปราจีนบุรี ระยอง สระแก้ว

ภาคตะวันตก

กาญจนบุรี ตาก ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี

ภาคใต้

กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ระนอง สตูล สุราษฎร์ธานี ยะลา สงขลา

ข้อมูลประกอบ : https://maanow.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3/163-%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3.html

error: Content is protected !!